ตำนานความอร่อย ร้านยกซดซีฟู้ด

ตำนานความอร่อย ร้านยกซดซีฟู้ด

 

 

ร้านยกซด ซีฟู้ด ปราณบุรี  

 

 

 ถ้าหากเดินทางมาถึง ปราณบุรี สิ่งแรกที่เรานึกถึงอาจจะเป็นหาดทราย ท้องทะเล รวมไปถึงร้านอาหารทะเลราคาไม่แพงที่ตั้งอยู่ในบรรยากาศใกล้หาด ยิ่งตรงช่วงปากน้ำปราณบุรียิ่งมีให้เลือกหลายร้าน แต่ครั้งนี้อยากทานอะไรพิเศษๆสักหน่อย เราลองขับเลยเข้ามายังอุทยานเขาสามร้อยยอดดูบ้าง ที่ที่มีร้านอาหารทะเลชื่อดังระดับเชลล์ชวนชิม อย่างร้านยกซด ซีฟู้ดตั้งอยู่นั่นเอง

 


ร้านยกซด เป็นร้านอาหารทะเล สด สะอาด และรสชาตอร่อย ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานเขาสามร้อยยอด อยู่เลยจากปราณบุรีของเราประมาณ 10 กว่ากิโลเมตรเท่านั้นเอง ค่ะ ร้านตั้งอยู่ทางด้านขวาริมถนน ก่อนถึงถ้ำพระยานคร ซึ่งถ้าหากใครมีแพลนมาเที่ยวชมหรือปีนถ้ำพระยานคร แนะนำว่าอย่าลืมแวะชิมเมนูอร่อยของที่นี่นะคะ

 

 

ครัวยกซด ปราณบุรี 1 

 

หากขับมาจากปราณบุรีให้ขับตามเส้นทางมาเรื่อยๆไม่ต้องกลัวหลง เพราะร้านตั้งอยู่ริมถนนก่อนถึงถ้ำพระยานคร มีป้ายขนาดใหญ่ให้สังเกตได้ง่าย ในส่วนของที่จอดรถสามารถจอดไว้ข้างทาง หรือนำรถเข้ามาจอดภายในพื้นที่ของร้านก็ได้ เพราะมีลานจอดรถสามารถรองรับรถยนต์ส่วนตัวได้หลายคันค่ะ

 

ครัวยกซดปราณบุรี 2 

  

ครัวยกซด ปราณบุรี 3 

  

 เมื่อเข้ามาภายในร้าน จะพบกับบรรยากาศร้านในสไตล์บ้านๆสบายๆ มีโต๊ะที่นั่งทานข้าว ตั้งไว้อยู่หลายมุมมาก ซึ่งส่วนมากที่เห็นก็จะตั้งอยู่ริมฝั่งคลอง ให้เราสามารถนั่งทานอาหารทะเลอร่อยๆ ฟังเพลงสบายๆ แถมยังได้ดูวิวทิวทัศน์ความเป็นธรรมชาติของป่าชายเลนได้อีกด้วยนะคะ 

 

 

ครัวยกซด ปราณบุรี 4 

 

ครัวยกซด ปราณบุรี 5 

  

ครัวยกซด ปราณบุรี 9 

 

โดยนอกจากจะมีมุมที่นั่งทานอาหารสำหรับครอบครัวจัดเตรียมไว้เยอะแยะมากมายแล้ว ในส่วนของมุมถ่ายรูปตรงนี้ก็เก๋ไม่เบา โดยเฉพาะตรงสะพานไม้ที่ยื่นลงไปที่คลอง ซึ่งระหว่างรออาหารมาเสริฟ์ สามารถมายืนโพสต์ถ่ายภาพเก๋ๆตรงนี้ไว้อัพไอจีก็ได้นะคะ รับประกันความคูลแน่นอน

 

 

ครัวยกซด ปราณบุรี 6 

 

ครัวยกซด ปราณบุรี 7 
 
ครัวยกซด ปราณบุรี 8 

 

 ครัวของที่นี่จะเป็นแบบ Open ซึ่งเราสามารถเห็นภาพของพ่อครัวแม่ครัวที่นี่ทำอาหารกันอย่างขะมักเขม้น  

 

ครัวยกซด ปราณบุรี 10 

 

ครัวยกซด ปราณบุรี 11 

 

          อาหารมาถึงแล้ววว เมนูแรกเป็นเมี่ยงหอยนางรม โรยด้วยยอดกระฐินและหอมแดงเจียว หยิบเข้าปากปุ๊ป ได้รสของความอร่อยปั๊ป  เครื่องเข้ากั๊นเข้ากันหวานเนื้อหอยนางรมนิดๆ ตัดเผ็ดเปรี้ยวด้วยน้ำจิ้มซีฟุ้ดสูตรเด็ดของทางร้าน จานนี้ร้อยต้นๆเท่านั้นเอง อร่อยเกินคุ้มจริงๆค่ะ


 

เมี่ยงหอยนางรม 

  

เมี่ยงหอยนางรม 2 

 

หอยนางรม 

 

ครัวยกซดปราณบุุรี

 

ที่ไม่สั่งไม่ได้ปูนิ่มทอดกระเทียม”  เป็นเมนูทั้งเด็กและผู้ใหญ่ก็ทานได้ สำหรับใครที่อยากทานปูแต่ไม่ชอบแกะเปลือกลองสั่งมาดูนะคะ เพราะสามารถทานได้ทั้งตัว ได้ฟีลกรอบนิดๆแต่ฟินสุดๆไปเลย

 

 

ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไท 

 

ภาพเต็มๆ เมนุอาหารทั้งหมดที่สั่งมาวันนี้ค่ะ มีข้าวผัดปู (ย้ำว่าจานกลาง) จานกลางของที่นี่สามารถทาน 4 คนยังได้เลยค่ะ เนื้อปูเน้นๆแบบจัดเต็ม

 

 

 

ปิดท้ายมื้ออร่อยนี้ด้วยน้ำมะพร้าวหวานชื่นใจ ซึ่งหากใครอยากทานน้ำมะพร้าวจากลูกแบบนี้ บริเวณหน้าร้านจะมีคุณป้าคนนึงนำมาวางขายซึ่งเราสามารถสั่งมาทานภายในร้านนี้ได้ค่ะ

 

 

ครัวยกซดปราณบุุรี 

 


 

ครัวยกซด”  เป็นร้านอาหารทะเลสด อร่อยและราคาไม่แพง ตั้งอยู่ที่ .สามร้อยยอด .สามร้อยยอด .ประจวบคีรีขันธ์ ภายในร้านมีบรรยากาศ

 

 

แบบบ้านทุ่งสบายๆ เน้นนั่งชิวๆชมวิวคลองและป่าชายเลนของอุทยาน เมนูนั่นมีหลากหลายจากวัตถุดิบสดๆทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึกแบบครบครันในส่วนของราคาขอย้ำว่าไม่แพงเลยค่ะ คุ้มค่ามาก เหมาะสำหรับพาครอบครัวลูกหลานมานั่งทาน

 


 

ชื่อ : ยกซดซีฟู้ด

 

 

 

สถานที่ตั้ง : ตั้งอยู่ก่อนถึงถ้ำพระยานคร ที่ .สามร้อยยอด .สามร้อยยอด .ประจวบคีรีขันธ์ และห่างจากที่พักของเราประมาณ 15 กิโลเมตร

 

 

 

วัน - เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 10:30 - 22:00 .

 

 

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง